Tài nguyên môi trường

Xã Định An ra quân làm vệ sinh môi trường

(15:16 | 21/08/2019)

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Sáng ngày 16/8/2019, UBND xã Định An tổ chức ra quân tuyên truyền thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường tuyến đường giáp xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.

Hiện nay tình trạng rác thải, phần lớn là rác thải sinh hoạt, rác thải nông nghiệp, rác thải từ nhựa đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Tuy nhiên việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt thời gian qua còn nhiều hạn chế. Thời gian qua UBND xã Định An thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân, tổ chức thu gom và xử lý rác thải tại chổ, nhưng thực tế cho thấy chưa chuyển biến nhiều, đặc biệt là việc xử lý rác thải tại khu vực chợ, khu dân cư, rác thải từ bao bì thuốc bảo vệ thực vật và chất thải trong chăn nuôi khu vực nông thôn. Cảnh quan môi trường nông thôn còn nhiều hạn chế. Tình trạng vứt rác thải sản xuất và sinh hoạt ra môi trường, kênh rạch còn diễn ra rất phổ biến, rác thải chưa được phân loại và xử lý phù hợp. Trên các tuyến dân cư, cảnh quang xung quanh nơi ở của một số hộ dân chưa được thông thoáng, sạch đẹp. Các tuyến giao thông nông thôn còn tình trạng cây cối lấn chiếm chưa được quan tâm phát hoang thông thoáng. Việc xây dựng hàng rào, cột cờ, trồng cây xanh, trồng hoa… trên các tuyến dân cư để tạo cảnh quang xanh sạch đẹp chưa nhiều, chưa trở thành ý thức tự giác của người dân.

mt.jpg

Đoàn viên thanh niên ra quân làm vệ sinh

Thông qua việc phát động ra quân nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn xã hội nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc ra quân thu gom rác thải, xã còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền người dân thực hiện 15 phần việc của hộ gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới. Kêu gọi mỗi người dân hãy hành động vì môi trường từ những việc làm nhỏ nhất, đơn giản nhất như là nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định, có ý thức xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa. UBND xã cũng chỉ đạo các ấp, Ban Giám hiệu các điểm trường chọn ngày thứ sáu trong tuần thứ hai hàng tháng để đồng loạt tổ chức phát động ra quân thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ, phát hoang bụi rậm, khơi thông cống rảnh, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp từng tuyến dân cư và hộ gia đình, góp phần nâng cáo chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới./.