Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Khoa học kỹ thuật

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao tọa đàm giải pháp nuôi tôm hiệu quả năm 2019

(19:03 | 14/01/2020)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức buổi tọa đàm về giải pháp nuôi tôm hiệu quả năm 2020.

 

Đến dự buổi tọa đàm có Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang; lãnh đạo Chi cục thủy sản, UBND, Tổ kinh tế - kỹ thuật các xã, thị trấn cùng các hộ nông dân trong vùng quy hoạch nuôi tôm trên địa bàn huyện.

Tại buổi tọa đàm đại diện Chi cục thủy sản Kiên Giang đã báo cáo về tình hình thả nuôi tôm năm 2019 và một số định hướng trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đại diện Trung tâm Khuyến nông báo cáo về lịch thời vụ chuẩn bị thả nuôi tôm năm 2020; hướng dẫn qui trình thả nuôi; công tác chuẩn bị ao, chọn con giống và cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên tôm.

 toa dam.jpg

Cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm các đại biểu cũng đã trao đổi, chia sẻ thêm những tiến bộ kỹ thuật mới, kinh nghiệm thực tiễn rút ra trong quá trình sản xuất và giải đáp những thắc mắc có liên quan trong quá trình thực hiện, trọng tâm là nuôi tôm thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay cũng như thời gian tới.

Thông qua buổi tọa đàm lần này không chỉ tạo điều kiện để cán bộ kỹ thuật nắm vững các giải pháp quản lý, tổ chức sản xuất, quy trình kỹ thuật nuôi tôm, mà còn giúp bà con nông dân có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về việc xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả; từ đó áp dụng vào thực tiễn để phát triển nghề nuôi tôm theo hướng ổn định và bền vững./.

Văn Nhân