Điều kiện kinh tế – xã hội

Điều kiện kinh tế và xã hội của Kiên Giang

(15:24 | 17/06/2014)

Tỉnh Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính bao gồm: Thành phố Rạch Giá, thị xã Hà Tiên và 13 huyện: Kiên Lương, Giang Thành, Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Kiên Hải và Phú Quốc. Thành phố Rạch Giá là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh.

Giáo dục và Đào tạo

Hiện toàn tỉnh có 1 phân hiệu đại học, 5 trường cao đẳng, 7 trường trung cấp chuyên nghiệp và trên 14 trung tâm dạy nghề cấp tỉnh, huyện và nhiều cơ sở dạy nghề với quy mô nhỏ. Toàn tỉnh có 626 trường, trong đó có 52 trường trung học phổ thông với hơn 238 ngàn học sinh, hàng năm có khoảng 99,47% học sinh phổ thông tốt nghiệp và gần 13 ngàn lượt thí sinh dự thi vào các trường đại học, cao đẳng.

H2.png

Dân số và lao động

Dân số Kiên Giang gần 1,8 triệu người với lực lượng trong độTRANPHU.png tuổi lao động trên 1,3 triệu người. Cơ cấu lao động trong khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản là 56,37%; khu vực công nghiệp và xây dựng là 12,74%; khu vực dịch vụ là 30,89%. Giải quyết việc làm trên 33 ngàn lượt lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 44%, trong đó đào tạo nghề đạt 32%.

Cơ sở hạ tầng

Tỉnh Kiên Giang cách thành phố Hồ Chí Minh 250km, cách thành phố Cần Thơ 115km. Mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không nối liền các tỉnh trong cả nước và các nước trong khu vực, thuận lợi cho việc hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại và phát triển du lịch.

H4 Benxe.png