Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ

(09:12 | 27/08/2014)

Sáng 20-8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2014). Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tiếp thu nội dung hội nghị tại đầu cầu tỉnh Kiên Giang có đồng chí Trần Minh Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Đặng Tuyết Em – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đồng chí Phạm Công Khâm - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các sở ngành trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng đã thông báo các nội dung chính và định hướng tổ chức thực hiện kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, nhấn mạnh các cấp các ngành trong toàn xã hội cần nắm vững mục đích yêu cầu công việc, tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người, để những giá trị ấy ngày càng trở thành vấn đề cốt lõi của dân tộc; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi Di chúc của Chủ tịch Hồ chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới.

Việc tổ chức tuyên truyền Di chúc sẽ bắt đầu từ 2-9 và đến tháng 11-2014. Nội dung các hoạt động kỷ niệm phải thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức, phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện kỷ niệm. Tổ chức bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú từ tuyên truyền miệng, tổ chức hội nghị, giao lưu, tọa đàm ôn lại các giá trị tư tưởng, chính trị, văn hoá trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đảng và trong xã hội về việc kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng - cũng chỉ đạo các địa phương cần đánh giá việc thực hiện Di chúc gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các chi bộ, đảng bộ, cấp uỷ chính quyền, đoàn thể theo hàng tháng, quý, công việc của năm phù hợp với từng đơn vị. Từ đó uốn nắn sai lệch cho từng cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Ghi chú: Ban Biên tập đăng kèm Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương về quá trình viết và ý nghĩa, giá trị to lớn của Di chúc. Tập tin đính kèm dạng PDF.

Hoài Anh/www.kiengiang.gov.vn

Tệp đính kèm   De cuong tuyen truyen.pdf