Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Viết về Gò Quao

Chi bộ Ấp An Thuận xã Định An (Gò Quao) lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

(16:00 | 19/05/2017)


Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, chi bộ ấp An Thuận, xã Định An (Gò Quao) luôn nâng cao vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên, chỉ đạo nhân dân phát huy hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, ấp An Thuận được Đảng bộ xã Định An đánh giá là một trong những ấp đi đầu về phát triển kinh tế tại địa phương.

 

Toàn ấp có 421 hộ, có trên 65% hộ là đồng bào Khmer, sinh sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, Chi bộ có 9 đảng viên. Trước đây, cuộc sống của người dân trong ấp gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Xác định việc lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt cần làm ngay, hàng tháng Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt, tìm giải pháp tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh của ấp, đồng thời phân công từng đảng viên phụ trách các tổ nhân dân tự quản tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, vận động nhân từ bỏ dần phương thức canh tác lạc hậu trong sản xuất. Để phát huy hiệu quả, các đảng viên trong Chi bộ đã gương mẫu đi đầu các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nhờ đó đã tạo được niềm tin giữa nhân dân với Chi bộ, bà con hăng hái trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng mô hình hay, cách làm mới cùng giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê mình.

 

Đồng chí Ngô Tròn, bí thư chi bộ ấp An Thuận xã Định An cho biết: “việc người dân trong ấp áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác sản xuất, chăn nuôi trồng trọt trên mảnh vườn, thửa ruộng của gia đình là bằng chứng cho sự chuyển biến tích cực trong nếp nghĩ, cách làm, góp phần chuyển dịch cơ cấu vụ mùa, tăng hệ số sử dụng đất trên một diện tích nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con”.

Bên cạnh đó, Chi bộ còn làm tốt công tác vận động người dân thực hiện tốt phong trào xây dựng Nông thôn mới. Làm hàng rào bằng cây xanh, cột cờ theo quy cách, treo ảnh Bác nơi trang trọng, dọn dẹp phát hoang cây cối xung quanh nhà và trên tuyến đường bị che khuất. “từ khi Ban lãnh đạo ấp triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, gia đình tôi luôn thực hiện tốt, tôi thấy trong ấp bây giờ phát triển lắm, nhất là đường sá đi lại, biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt của gia đình mình. Đời sống người dân ngày càng phát triển”. Ông Danh Thép cho biết.

3.jpg


Ông Danh Thanh, ấp An Thuận xã Định An (Gò Quao) chăm sóc đàn bò Ảnh: Ngọc Lam

Chi bộ ấp An Thuận xã Định An (Gò Quao) còn biết gắn công tác xây dựng Đảng với thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó, chi bộ xác định việc duy trì, đổi mới nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng là nhiệm vụ trọng tâm. Trước đây, mỗi kỳ sinh hoạt Đảng, chi bộ ấp An Thuận chỉ tập trung vào triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên, sau đó, ra nghị quyết đôn đốc đảng viên và nhân dân thực hiện. Tuy nhiên, sau khi quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ được nâng cao. Mọi công việc của ấp đều được chi bộ đưa ra bàn bạc cụ thể, dưới sự gợi mở chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ, các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất. Bầu không khí sinh hoạt sôi nổi tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong chi bộ trước khi triển khai tới nhân dân.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Định An (Gò Quao) cho biết: “Chi bộ ấp An Thuận luôn được Đảng ủy đánh giá cao từ đồng chí Bí thư chi bộ đến từng đảng viên trong việc thực hiện, chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Vì vậy, Chi bộ ấp An Thuận tạo được đồng thuận cao trong nhân dân, nhiều năm nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ấp An Thuận được nâng cao”./.

 

Hồng Xuân