Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Viết về Gò Quao

Công đoàn Dệt may Việt Nam đồng hành cùng người lao động và hộ nghèo huyện Gò Quao

(08:40 | 13/06/2017)

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2017, Công đoàn Dệt may Việt Nam vừa phối hợp huyện Gò Quao tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội với chủ đề “hạnh phúc là sẽ chia”, với nhiều hoạt động từ thiện như: tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho công nhân nhà máy may Vinatex Kiên Giang Chi nhánh tại Gò Quao; tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn…

Công đoàn Dệt may Việt Nam đã tặng 200 phần quà mỗi phần quà trị giá 1.500.000 ngàn đồng, trong đó 100 phần quà dành cho công nhân Nhà máy may Vinatex Kiên Giang tại Ngã ba lộ quẹo, xã Định An; 100 phần quà dành cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn của 3 xã Định An, Vĩnh Hòa Hưng Nam và Vĩnh Phước B.

Đây là những việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân sâu sắc của ngành dệt may Việt Nam đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; bên cạnh đó thông qua các hoạt động từ thiện nhằm tạo mối liên kết, gia lưu, học tập giữa các đơn vị của tập đoàn dệt may, tạo mối liên kết với chính quyền địa phương cùng chung tay chăm cho cho những gia đình chính sách, gia đình khó khăn và người lao động của công ty, qua đó tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy phát triển ngành nghề, tăng năng lực xuất khẩu và giá trị sản xuất cho ngành dệt may; đồng thời góp phần giải quyết việc làm ổn định cuộc sống cho người dân địa phương, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Dịp này, Công đoàn dệt may Việt Nam cũng phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc 3 xã Định An, Vĩnh Hòa Hưng Nam và Vĩnh Phước B.

CONG ĐOAN DET MAY 2.JPG

Ảnh : Ông Lê Trung Hải, Phó Tổng giám đốc tập đoàn dệt may Việt Nam tặng quà cho hộ nghèo xã Định An (Gò Quao)

Tại đây, các Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh đã khám, cấp thuốc điều trị tổng quát một số bệnh thông thường. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn nhân dân nâng cao ý thức phòng ngừa các dịch bệnh, giúp bà con xác định và phát hiện sớm tình trạng sức khoẻ của mình để có hướng điều trị kịp thời. Với tổng các cơ số thuốc trị giá trên 45 triệu đồng

CONG ĐOAN DET MAY 1.JPG

Ảnh : Đồng chí Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND Tỉnh gặp gỡ các Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp. Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đồng chí Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tập đoàn dệt may Việt Nam; Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến tham, tặng quà 5 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn các xã: Định An, Vĩnh Phước B, Vĩnh Hòa Hưng Nam và Thị Trấn Gò Quao, với mỗi phần quà trị giá 1.500.000 đồng; Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo tập đoàn dệt may Việt Nam đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và cũng là hoạt động thường niên của ngành dệt may Việt Nam nhằm chung tay chăm cho cho những gia đình chính sách, gia đình khó khăn; đồng thời cũng động viên các mẹ cố gắng sống vui, sống khỏe, động viên, giáo dục con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.