Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

NÔNG THÔN MỚI

Gò Quao: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện với công cuộc xây dựng nông thôn mới

(10:56 | 23/07/2019)

 Góp sức trẻ để xây dựng nông thôn mới là một trong những mục tiêu quan trọng tại Chiến dịch thanh niên tình nguyệnnăm 2019 mà các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Gò Quao đang triển khai thực hiện. Đặc biệt với mục tiêu phấn đấu cuối năm 2019 đạt chuẩn xã nông thôn mới tuổi trẻ xã Thủy Liễu đã ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chung tay xây dựng nông thôn mới.

 Những ngày này tuổi trẻ trong huyện đang sôi nổi với các hoạt động của Tháng Thanh niên tình nguyện hè, trọng tâm là các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã có mặt ở khắp nơi, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa giúp đỡ người dân xây dựng cuộc sống mới, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, giúp đỡ các em thiếu niên, nhi đồng.

Tháng thanh niên tình nguyện hè năm nay Thủy Liễu được chọn làm điểm chỉ đạo thực hiện, tại đây xã đoàn tiếp nhận lực lượng đội hình tình nguyện của các bạn sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tây Đô, Thành phố Cần Thơ và đội hình tình nguyện ban ngành huyện về địa phương phối hợp thực hiện các hoạt động tình nguyện, tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn với thanh niên địa phương. Cùng với đó, chiến dịch năm nay còn nhằm mục đích phát huy trí tuệ, sức sáng tạo và lòng nhiệt tình của thế hệ trẻ trong những việc làm thiết thực mang đầy tính nhân văn, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn cụ thể như ra quân giúp nhân dân trồng hoa, cây xanh dọc theo các tuyến lộ giao thông, phát hoang cây cối che khuất tầm nhìn, tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường hạn chế sử dụng túi nilong và các hoạt động ý nghĩa khác.

Anh Trần Thế Hiển, Bí thư Xã đoàn Thủy Liễu cho biết thêm: “Tháng thanh niên tình nguyện hè năm nay Xã đoàn Thủy Liễu tập trung thực hiện các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới đã ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa, nhất là tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi, đặc biệt hạn chế tối đa sử dụng túi nilong. Xã đoàn đã phối hợp các bạn sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền và phát các bọc dễ phân hủy cho các hộ dân khu vực chợ qua đó tuyên truyền người dân về tác hại của túi nilong và việc hướng tới sử dụng các túi thân thiện với môi trường. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã thực hiện tốt hơn tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới”.

 IMG_3757.JPG

Đoàn viên, thanh niên thực hiện vệ sinh, phát hoang tuyến đường ấp Hòa An, Thủy Liễu)

Từ sau lễ ra quân chiến dịch đến nay các bạn đoàn viên thanh niên xã Thủy Liễu, các bạn sinh viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tây Đô, Thành phố Cần Thơ và đội hình tình nguyện ban ngành huyện đã ra quân thực hiện các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới đã phát hoang các tuyến đường giao thông nông thôn, giúp dân ban đất tràn 2 bên lề lộ, trồng hoa dọc 2 bên đường tuyến ấp Thạnh Hòa 3, Hòa An, Phước Tiền, tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường hạn chế sử dụng túi nilong cho các hộ tiểu thương khu vực chợ xã và các hoạt động ý nghĩa khác. Với tinh thần nhiệt huyết, các bạn trẻ hăng say nhiệt tình thực hiện công tác dọn dẹp, làm cỏ và trồng hoa qua đó góp phần chỉnh trang nâng cao bộ mặt nông thôn các ấp thêm xanh sạch đẹp và nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng nông thôn mới. Bạn Dương Nguyễn Hoàng Lam, sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại xã Thủy Liễu em cảm thấy rất hào hứng và bổ ích, thông qua đó giúp em trải nghiệm và học hỏi được nhiều hơn, nhất là có thể đóng góp một phần nhỏ sức của mình vào quá trình xây dựng nông thôn mới của xã”.

Có thể nói, phong trào thanh niên tình nguyện chính là môi trường sinh động để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, là trường học thực tiễn mang lại kiến thức, vốn sống, kỹ năng thực hành phong phú cho đoàn viên thanh niên. Kết quả đạt được trong phong trào thanh niên tình nguyện của huyện trong những năm qua đã góp phần thiết thực phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là chung tay xây dựng nông thôn mới của huyện nhà./.

Ngọc Lam