Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dân vận chính quyền

Nữ Bí thư Chi bộ sâu sát cơ sở hết lòng vì dân

(09:56 | 27/09/2017)

 Từ một cán bộ chi hội liên hiệp thanh niên khu phố, trải qua 9 năm công tác kiêm qua nhiều chức ở khu phố với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy cùng với sự chịu khó, sâu sát, gần gũi nhân dân, đồng chí Ngô Bích Thùy đã trưởng thành, được lãnh đạo Đảng ủy Thị trấn Gò Quao, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu phố Phước Trung 1, Thị trấn Gò Quao.

 Là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu phố ở tuổi 29, đồng chí Thùy được đánh giá là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của Đảng bộ Thị trấn Gò Quao. Bởi đồng chí Thùy rất năng nổ, tích cực trong công việc và thể hiện vai trò, chức trách của đồng chí Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu phố. Đồng chí luôn sẵn sàng nhận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được trên giao. Trong mối quan hệ với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đồng chí luôn thể hiện sự hòa đồng, gần gũi, thân thiện. Đồng chí Ngô Bích Thùy chia sẻ: “Được các đồng chí trong Chi bộ và nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu phố bản thân lúc đầu cũng cảm thấy lo lắng bởi trước đây mình chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn ở một lĩnh vực, bây giờ lại là Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu phố nên nhiệm vụ và trách nhiệm sẽ rất nặng nề. Suy nghĩ làm thế nào để lãnh đạo hoạt động Chi bộ ngày càng hiệu quả cũng như đưa kinh tế xã hội của khu phố ngày càng phát triển và nhân dân ngày càng tín nhiệm luôn trăn trở trong tôi”.

Với những kinh nghiệm đã có trước đây trong quá trình tham gia công tác ở khu phố đồng chí Thùy tiếp tục ra sức học hỏi từ những đồng chí những chú, anh từng lãnh đạo trước đó để có thêm kinh nghiệm lãnh đạo, xử lý công việc. Mặt khác đồng chí tích cực trong thực hiện hiệm vụ, sâu sát, gần gũi nhân dân để nắm bắt kịp thời tình hình, dư luận trên địa bàn. Tranh thủ những lúc đi công tác, hội họp đồng chí ghé thăm gia đình các hộ dân trong khu phố để nói chuyện trao đổi đây cùng là cách để đồng chí Thùy có thể nắm bắt sâu sát hơn tâm tư nguyện vọng cũng như diễn biến trong đời sống người dân trên địa bàn.

Khu phố Phước Trung 1 có 480 hộ dân có 2 khu vực một là khu vực Trung tâm thương mại khoảng 230 hộ, một là khu vực nông thôn khoảng 250 hộ. Mỗi địa bàn lại có những đặc thù trong phát triển kinh tế do đó trong lãnh đạo đồng chí Thùy luôn nghĩ cách để tuyên truyền vận động nhân dân ở 2 khu vực này chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có cách thức phát triển kinh tế phù hợp. Theo đồng chí Thùy thì nhân dân ở 2 khu vực của khu phố đa số đều chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuy nhiên đối với khu vực Trung tâm thương mại do đặc thù người dân chủ yếu buôn bán, kinh doanh đông đúc nên kèm theo đó là vấn đề an ninh trật tự cũng đôi khi phức tạp nên cần nắm bắt kịp thời tình hình để phối hợp xử lý đảm bảo cuộc sống cũng như việc sản xuất kinh doanh của bà con được ổn định.

Thời gian qua qua quan sát, theo dõi và nắm bắt thông tin trong nhân dân đồng chí Thùy đã tích cực phân công lực lượng công an viên khu phố cũng như phối hợp với Công an Thị trấn và các ngành xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự như tham gia giải tỏa hành lang vỉa hè khu Trung tâm thương mại, tuyên truyền, giáo dục cảm hóa các đối tượng vi phạm pháp luật...

Còn về công tác lãnh đạo Chi bộ đồng chí Thùy cũng chia sẻ: “Là nữ tuổi đời cũng còn nhỏ nên để thực hiện tốt vai trò lãnh đạo bản thân tôi phải cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ những đảng viên đã về hưu những chú những anh đã trải qua lãnh đạo trước đó để có thêm cách xử lý công việc. Trong phân công nhiệm vụ cũng phải có sự hợp lý, phù hợp khả năng, hoàn cảnh từng đảng viên đảm bảo sự hài hòa để đảng viên vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như có thời gian đi làm kiếm thêm thu nhập cho gia đình bởi đa số đảng viên hay chức danh ấp cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn. Và một điều nữa là mình cũng quan tâm thường xuyên nắm bắt ý kiến trong bà con nhân dân để biết được đảng viên Chi bộ hay chức danh ấp của mình hoạt động như thế nào, có hiệu quả không để mình có sự điều chỉnh hay nhắc nhở kịp thời đảm bảo phục vụ nhân dân được tốt hơn”.

Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng khả năng lãnh đạo, xử lý công việc và trên hết là tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và với nhân dân khiến không ít bà con nhân dân trong khu phố tin tưởng, tín nhiệm cao. Ông Tô Ngọc Ẩn, người dân khu phố Phước Trung 1 nhận xét: “Đồng chí Thùy rất có tinh thần trách nhiệm và hết lòng với bà con trong khu phố làm việc tận tụy và nghiêm túc, quan hệ gần gũi hòa đồng với nhân dân chính vì vậy mà chúng tôi rất tin tưởng bầu chọn đồng chí là Trưởng khu phố”.

Từ những cố gắng, nỗ lực và cống hiến của bản thân trong suốt quá trình công tác đồng chí Ngô Bích Thùy luôn là đảng viên được cấp trên tin tưởng, nhân dân tín nhiệm. Nhiều năm liền đồng chí được đánh giá đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2016 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Ngọc Lam