Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Dân vận chính quyền

Nâng tầm doanh nghiệp nhờ bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(10:30 | 18/05/2018)

 Với 3 trong số 27 sản phẩm đạt giải công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2017 do Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Gò Quao công nhận vào ngày 26 tháng 6 năm 2017, gồm: xuồng cắt lái, ghe tam bản, xuồng tưới vườn chuyên dùng được sản xuất từ nguyên liệu composite, hộ kinh doanh Lê Việt Quốc, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao là một trong những đơn vị tiêu biểu trên địa bàn gặt hái thành công ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phương tiện chuyên dùng địa hình sông nước.

 Bắt đầu thành lập từ năm 2010 và đi vào hoạt động có qui mô từ năm 2011. Đến nay, cơ sở composite Việt Quốc có hơn 10 công nhân làm nghề thường xuyên với khoảng thu nhập hơn 4 triệu đồng/người/tháng. Trung bình mỗi đợt,  cơ sở sản xuất và xuất xưởng hơn 150 chiếc ghe, xuồng các loại đến người tiêu dùng trong khu vực và thị trường các tỉnh Hậu Giang, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp và vương quốc Campuchia. Với tổng thu nhập trên 400 triệu đồng/tháng, trừ các khoản chi phí, cơ sở thu lợi nhuận không dưới 20 triệu đồng/tháng. Với hộ kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn có được khoản thu nhập khá, ổn định như cơ sở là điều đáng phấn khởi. Tuy nhiên điều mong muốn của chủ kinh doanh là tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng cho người sử dụng. anh Lê Việt Quốc, chủ cơ sở composite Việt Quốc nói.

 h1.jpg

Hình ảnh cơ sở Composite Lê Việt Quốc, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao.

Với quyết tâm làm nghề và cống hiến hết mình vì chất lượng cũng như tìm tòi, tạo ra những sản phẩm mới, cải tiến về hình thức, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng của người tiêu dùng, việc tham gia bình chọn và đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện lần này góp phần thiết thực đưa thương hiệu cơ sở đi xa hơn và tạo thuận lợi để doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng thị trường kinh doanh. Ông Trương Cà Uôl, phó trưởng Phòng Kinh tế-hạ tầng huyện Gò Quao cho biết: Trong thời gian tới,  ngành chuyên môn sẽ cố gắng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất. Làm đầu mối giúp hộ kinh doanh đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu trí tuệ bảo vệ lợi ích quyền lợi của doanh nghiệp.

Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là hoạt động định kỳ 2 năm 1 lần. Thông qua hoạt động, nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương đến với người tiêu dùng trong và ngoài khu vực. Qua đó, cũng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng, phát triển sản xuất./.

Lâm Cảnh