Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Chiến sỹ công an nhân dân nổ lực vì an toàn đường đua.

(13:37 | 28/11/2018)

Để có những trận đấu hay hấp dẫn cống hiến đến cho khán giả góp phần thành công cho giải đua ghe ngo tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018, là sự quyết tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động huyện Gò Quao và Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh bảo vệ an toàn đường đua, bảo đảm trật tự an toàn đường thủy.

• Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Thắng 1, Học tập và làm theo Bác: Thực hiện mô hình Ngôi nhà tiếp sức

(11:05 | 28/11/2018)

Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua tập thể Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Thắng 1 luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cùng nhau thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong thực hiện cuộc vận động, Chi bộ lãnh đạo tập thể trường cùng nhau thực hiện những việc cụ thể, sát với tình hình thực tế nhà trường. Trong đó mô hình “Ngôi nhà tiếp sức” là việc làm cụ thể, hiệu quả mà nhà trường thực hiện để học tập và làm theo Bác.

• Độc đáo Lễ cúng trăng của đồng bào Khmer

(09:48 | 28/11/2018)

Lễ cúng trăng được tổ chức trong dịp Lễ hội OK-Om-Bok vào ngày rằm tháng 10 âm lịch. Lễ Cúng trăng mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong đời sống tâm linh của đồng bào khmer, thể hiện tình cảm của con người đối với vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ hộ trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại mùa màng tốt tươi và sự no ấm. Lễ cúng trăng được tổ chức nhằm lưu giữ nét truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào khmer nhằm nâng cao ý thức bảo tồn di sản văn hóa của địa phương.

• Người dân khắp nơi nô nức vui hội

(10:23 | 26/11/2018)

Những ngày này, du khách gần xa có dịp về Gò Quao sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt, vui tươi của Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII (còn gọi là lễ Ok Om Bok của đồng bào Khmer). Từ khắp nơi, dòng người hớn hở, nối đuôi nhau về chật nít các tuyến đường chính khu vực nội ô thị trấn. Từ người già đến trẻ em, ai cũng nô nức mua sắm, tham quan những gian hàng trưng bày, nhiệt tình cổ vũ những hoạt động văn nghệ, thể thao...

• Khát vọng chiến thắng từ mái dầm

(16:37 | 23/11/2018)

Đua ghe ngo là một trong những nét văn hóa độc đáo, là môn thể thao truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ. Ghe ngo là biểu tượng của sự no ấm, sung túc, là hình ảnh đại diện cho mỗi phum, sóc, xã, huyện. Do đó, mỗi vận động viên thi đấu rất quyết tâm, không phải vì giá trị tiền thưởng mà khát vọng chiến thắng đem lại vinh dự cho phum, sóc và thể hiện sức mạnh đoàn kết của cộng đồng đồng bào Khmer.

• Độc đáo các sản phẩm văn hóa của đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang

(13:42 | 23/11/2018)

Nhằm quảng bá giới thiệu các sản phẩm của đồng bào Khmer, Bảo tàng tỉnh Kiên Giang tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa, đời sồng đồng bào Khmer thông qua hình ảnh, hiện vật và các mô hình. Đây cũng là hoạt động trong phần hội của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018, tổ chức tại huyện Gò Quao diễn ra từ ngày 19/11 – 23/11/2018.

• Thầy giáo Nguyễn Văn Minh tích cực học tập làm theo lời Bác

(10:41 | 23/11/2018)

Tận tụy, mẫu mực, trách nhiệm cao trong công việc, thương yêu học sinh hết lòng, luôn hòa đồng, gần gũi với mọi người là những nhận xét của lãnh đạo, cán bộ giáo viên và học sinh dành cho thầy Nguyễn Văn Minh, giáo viên Trường Trung học phổ thông (THPT) Định An, một người thầy luôn đầy tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Một tấm gương tiêu biểu trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của nhà trường.

• Gò Quao Cải thiện cuộc sống từ lớp dạy nghề đan ghế

(15:07 | 20/11/2018)

Tận dụng thời gian nhàn rỗi, nhiều người dân huyện Gò Quao tham gia lớp dạy nghề đan ghế bằng dây nhựa, dây dù (gọi tắt là đan ghế) nhằm tăng thu nhập. Nhờ sản phẩm có đầu ra ổn định, nhiều gia đình đã cải thiện cuộc sống, góp phần giảm nghèo cho địa phương.

• Người thầy lặng lẽ giúp học trò nghèo vượt qua khó khăn

(09:48 | 20/11/2018)

Một lần, tôi gặp thầy Huỳnh Văn Tám - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Định Hòa 1, xã Định Hòa (Gò Quao), biết tôi là phóng viên nên thầy đề nghị viết cho trường thầy một bài báo nhưng không phải viết về thành tích của trường mà viết về câu chuyện của người thầy sắp về hưu, luôn âm thầm giúp đỡ học trò nghèo vượt qua khó khăn.

• Gò Quao tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn địa chỉ nhân đạo

(16:07 | 26/10/2018)

Ngày 23/10/2018, UBND huyện Gò Quao hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo và các mô hình công tác xã hội nhân đạo” giai đoạn 2008-2018.