Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Định Hòa vào xuân

(08:47 | 18/02/2018)

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, không khí ở xã Định Hòa (Gò Quao) vui hẳn lên. Bà con không chỉ tất bật với đồng ruộng, luống cải, liếp dưa, mà còn chỉnh trang lại nhà cửa, chăm chút chậu hoa cúc, vạn thọ để kịp đón tết.

• Tết cổ truyền nhớ lại phong tục tập quán của người dân Gò Quao

(14:50 | 09/02/2018)

Tết Nguyên Đán là một sự kiện văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam mang ý nghĩa thiêng liêng với những phong tục tập quán. Đầu năm, gợi lại chút nét xưa để những người trẻ tuổi biết thêm về phong tục tập quán, giá trị của ngày tết cổ truyền của người dân Gò Quao.

• Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp tết nguyên đán mậu tuất 2018

(10:34 | 01/02/2018)

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

• Năm 2017: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện vận động trên 19 tỷ

(10:11 | 24/01/2018)

Năm 2017, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc các cấp trong huyện đã có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trong khối đại đoàn kết các dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia và thực hiện tốt công tác mặt trận với các cuộc vận động như: Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; kết quả ngày càng tăng lên.

• Gặp gỡ lão nông Khmer làm giàu từ mô hình đa canh tổng hợp

(16:01 | 22/01/2018)

Nhờ cần cù, chịu khó, không trông chờ ỷ lại và luôn tích cực học tập áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất mà từ một nông dân nghèo khó những năm qua ông Danh Bình, ngụ ấp Thạnh Hòa 1, xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao đã vươn lên khá giàu, tạo dựng mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập mỗi năm từ 300 triệu đồng, là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nhiều năm liền của xã.

• GIẢI PHÁP THỰC HIỆN AN SINH XÃ HỘI ĐỐI VỚI DÂN TỘC KHMER Ở GÒ QUAO

(14:07 | 21/01/2018)

Trong những năm gần đây, công tác an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc Khmer ở Gò Quao đạt được nhiều lĩnh vực, đó là: Tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc hàng năm giảm 2-3%, hiện còn 9,9% năm 2017; tỷ lệ người dân tộc Khmer có bảo hiểm y tế tăng nhanh, đến nay đạt 100%, người dân tộc đã có bảo hiểm y tế, trong số người có bảo hiểm y tế, có 33.282 người được hưởng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo Quyết định số 582 của Thủ tướng Chính phủ. Mạng lưới giáo dục mồm non, tiểu học đã bao phủ đến các ấp vùng sâu, vùng xa. Các chính sách miễn giảm học phí và các khoản đóng góp, hỗ trợ, vay vốn ưu đãi… đã góp phần cải thiện công bằng xã hội trong giáo dục, đặc biệt là tăng cơ hội học tập cho trẻ em dân tộc Khmer; cơ sở vật chất của các cấp học ngày càng được hoàn thiện, khang trang, chuẩn hóa.

• Gò Quao: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2017

(10:36 | 17/01/2018)

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Gò Quao tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

• Nghĩa trang liệt sĩ xã Vĩnh Tuy (Gò Quao): nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ

(15:49 | 29/12/2017)

Là xã duy nhất trong tỉnh có nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) nên lãnh đạo xã Vĩnh Tuy (Gò Quao) luôn quan tâm công tác trông nom, săn sóc và giữ gìn những phần mộ liệt sĩ (PMLS). Qua đó, nhằm tri ân những anh hùng đã đổ máu xương vì quê hương, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước và uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

• Gò Quao: Thông xe tuyến đường chiều dài trên 3,8km

(16:51 | 25/12/2017)

Chiều ngày 20-12-2017, Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao tổ chức lễ thông xe tuyến đường từ cống Ông Thọ đến sông Ba Doi, thuộc ấp 3, ấp 4, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và ấp Vĩnh Hòa 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam (Gò Quao). Đồng thời, khánh thành cầu KH9, nối liền xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và xã Vĩnh Hòa Hưng Nam. Đồng chí Trần Minh Thống - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, cùng lãnh đạo sở, lãnh đạo huyện, xã và nhân dân địa phương đến dự.

• HUYỆN GÒ QUAO TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TỰ PHÊ BÌNH VÀ PHÊ BÌNH NĂM 2017

(14:11 | 27/11/2017)

Ngày 23/11/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Quao tổ chức Hội nghị triển khai công tác tự phê bình và phê bình đánh giá chất lượng đảng viên và phân loại tổ chức đảng, gắn với nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2017 cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Ban Chấp hành đảng bộ huyện, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, chuyên viên các ban xây dựng đảng.